16 Sở giao dịch Crypto được Chính phủ chấp thuận đã thành lập Nhóm Tự điều tiết tại Nhật Bản

101

Một hiệp hội mới đã được đăng ký tại Nhật Bản gồm có 16 cơ quan kinh doanh tiền ảo của chính phủ. Nhóm sẽ tập trung vào việc thiết lập các quy tắc tự điều chỉnh và sẽ có quyền điều tra và xử phạt các thành viên không tuân thủ quy định tự điều chỉnh.

Hiệp hội Crypto Nhật Bản mới

Theo các phương tiện truyền thông địa phương, một tổ chức cryptocurrency mới đã được đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA), bao gồm 16 cơ quan kinh doanh tiền ảo đã được chính phủ chấp thuận.

Hiệp hội Giao dịch Tiền tệ Ảo Nhật gần đây đã tổ chức một cuộc họp chung, trong đó một giám đốc được chọn, Jiji Press cho biết. Nhóm dự định “bầu Taizen Okuyama, Chủ tịch của Money Partners làm Chủ tịch” tại cuộc họp Hội đồng Quản trị sắp tới sẽ được tổ chức vào ngày 23 tháng 4. Hiệp hội sẽ được chính thức ra mắt vào ngày đó. Các tin tức trích dẫn mới của nhóm giải thích rằng họ nhằm mục đích thiết lập các quy tắc cho các thành viên trao đổi của họ, và như là một tổ chức, sẽ có “thẩm quyền điều tra và trục xuất các công ty thành viên.”

Thành viên sáng lập

Các thành viên sáng lập Hiệp hội đổi tiền tệ ảo của Nhật Bản là 16 sàn giao dịch được cấp phép đầy đủ hoạt động tại Nhật Bản. Đó là Bitflyer, Money Partners, Bitbank, Bitpoint, Quoine, Các loại tiền tệ Ảo SBI, Tiền tệ ảo Fisco, Btcbox, Zaif, GMO Coin, Bittrade, Bitcoin Bitcoin của Tokyo (DMM Bitcoin), Bitarg Exchange Tokyo, Tập đoàn FTT, Tập đoàn Xtheta và Bitocean.

Nhật Bản đã có hai hiệp hội hiện tại trong không gian tiền ảo: Hiệp hội Blockchain Nhật Bản (JBA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Cryptocurrency Nhật Bản (JCBA). Người đứng đầu là giám đốc điều hành của Bitflyer Yuzo Kano và Chủ tịch Money Partners Group.

Hiệp hội mới sẽ là một thành viên của cả JBA và JCBA, cả hai sẽ tiếp tục hoạt động, theo tin tức của truyền thông. Một số cơ quan tiền ảo là thành viên của cả hai hiệp hội, chẳng hạn như GMO Coin và Coincheck.

Trong khi tất cả các thành viên của hiệp hội mới được trao đổi với FSA, các thành viên của JBA và JCBA cũng bao gồm “các đại lý nghiệp dư”, là cơ quan được cho phép hoạt động trong khi đăng ký của họ đang được xem xét. Coincheck, bị tấn công vào tháng 1, thuộc loại này.

FSA hiện đang tăng cường các quy tắc cho các công ty nghiệp dư. Masashi Nakajima, Giáo sư tại Đại học Reitaku, người tham gia vào nhóm nghiên cứu của cơ quan, chỉ ra rằng hầu hết người dùng không biết rằng Coincheck là công ty không có giấy phép, Sankeibiz chuyển tải. “Tôi yêu cầu một cơ chế dễ nhận biết trong nháy mắt” để chỉ ra rằng một công ty vẫn không có giấy phép như một bài đăng trên trang web của họ, ông cho biết.

Bạn có nghĩ rằng hiệp hội mới này sẽ giúp hệ sinh thái crypto ở Nhật Bản? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận ​​dưới đây.

Theo News Bitcoin

Comments