Azerbaijan: Đánh thuế Thu nhập và Lợi nhuận thu từ Crypto

179

Lợi nhuận từ các giao dịch tiền điện tử sẽ bị đánh thuế ở Azerbaijan, theo một quan chức cấp cao của Bộ thuế. Các nhà chức trách ở quốc gia giàu năng lượng có ý định khai thác cả lợi nhuận của công ty và thu nhập cá nhân. Trước đây, nước này đã đưa ra quan điểm thận trọng về tiền điện tử nhưng trọng tâm về thuế hiện nay báo hiệu sự thay đổi ở Baku.

Lợi nhuận của cả doanh nghiệp và tư nhân đều được tính thuế

Doanh thu từ các giao dịch tiền ảo phải chịu thuế ở Azerbaijan, Nidjat Imanov, Phó giám đốc Cục Chính sách Thuế và Nghiên cứu Chiến lược tại Bộ Thuế cho biết. Imanov làm rõ vị trí của bộ phận của mình trong Diễn đàn tài chính và đầu tư được tổ chức tại thủ đô Baku vào thứ Bảy này, hãng tin Trend cho biết.

“Thu nhập từ hoạt động với tiền điện tử sẽ bị đánh thuế. Chính thức, điều này có nghĩa là – thuế lợi tức doanh nghiệp cho các pháp nhân và thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân ”, đại diện của Bộ thuế nêu. “Nếu ai đó mua tiền điện tử và sau đó bán nó với giá cao hơn, số tiền đó phải được báo cáo là thu nhập và chịu thuế”, Imanov giải thích.

Lợi nhuận của tất cả các doanh nghiệp thường trú ở Azerbaijan được đánh thuế theo mã số thuế của quốc gia. Hiện tại, thuế suất thuế lợi tức doanh nghiệp là 20%. Thuế thu nhập cá nhân và tiền kiếm được của cư dân cả trong và ngoài nước bị đánh thuế bởi chính phủ. Thu nhập dưới 2.500 AZN một tháng (~ $ 1.500) bị đánh thuế ở mức 14%, và 25% thuế được áp dụng đối với số tiền vượt quá giới hạn đó.

Mua và nắm giữ Bitcoin vẫn hoạt động

Khối lượng giao dịch tiền điện tử đang gia tăng ở Azerbaijan và tiểu bang hy vọng sẽ tăng doanh thu ngân sách thông qua việc đánh thuế tiền ảo. Thị trường Crypto đã đăng ký tăng trưởng nhanh chóng từ tháng 5 đến tháng 12 năm ngoái. Elnur Guliyev, người sáng lập và giám đốc điều hành của Crypto Consulting, nói với Trend rằng:

“Trong suốt thời gian đó, thậm chí các khoản đầu tư nhỏ khoảng 10 đô la hoặc hơn, trong hầu hết mọi loại tiền điện tử đều có lợi nhuận. Sau một vài tháng yếu kém trong năm nay, thị trường đang tăng trở lại.

Tuy nhiên, Guliyev cảnh báo rằng các thị trường không bùng nổ mỗi ngày và bổ sung rằng một số kỹ năng nhất định là cần thiết để dự đoán tiền điện tử nào sẽ tăng lên. Sự lựa chọn hiển nhiên một lần nữa, theo các chuyên gia, là để mua bitcoin và giữ nó cho đến khi giá trị của nó tăng đủ để bán nó. “Tùy chọn này vẫn hoạt động nhưng rất khó để nói trong bao lâu,” Elnur Guliyev nói.

Azerbaijan để phát triển công nghệ Crypto và Blockchain

Quốc gia Á-Âu, giàu dầu mỏ, khí đốt và các tài nguyên thiên nhiên khác, cho đến gần đây vẫn duy trì quan điểm tương đối thận trọng đối với tiền điện tử. Vào tháng 12, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Azerbaijan, Elman Rustamov, nói rằng tiền điện tử “không được công nhận là phương thức thanh toán hợp pháp”. Ông cũng nhấn mạnh rằng các cryptos “tiếp tục là một công cụ nguy hiểm để đầu tư” nên được thông qua. Tuy nhiên, cuộc nói chuyện thuế tiền ảo trong nhánh hành pháp của chính phủ giờ đây cho thấy tâm trạng đang thay đổi trong hành lang quyền lực ở Baku.

Đầu tháng này, các đại diện của lĩnh vực tiền ảo đã thiết lập một hiệp hội mới gọi là “Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Thị trường tiền điện tử và Công nghệ Blockchain.” Hoạt động chính của nó là tiến hành công việc giáo dục, chuẩn bị các đề xuất pháp lý và cung cấp các dịch vụ tư vấn. Trung tâm cũng sẽ tập trung vào việc thực hiện các công nghệ blockchain trong các lĩnh vực doanh nghiệp và ngân hàng và các dự án hỗ trợ được tài trợ thông qua các dịch vụ tiền xu ban đầu. Các đại diện của nó sẽ tìm kiếm sự hợp tác với các chuyên gia nước ngoài.

Bạn có nợ thuế thu nhập từ các giao dịch tiền điện tử ở quốc gia của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận bên dưới.

Theo News Bitcoin

Comments