Basecoin kêu gọi được 125 triệu đô tiền bán SAFT, theo hồ sơ của SEC

102

Dự án mã tiền ổn định của Basecoin là một cú sốc lớn với các nhà đầu tư, kêu gọi được 125 triệu đô la thông qua một hợp đồng cho việc chào bán các Tokens trong tương lai (SAFT), theo một văn bản gần đây của SEC.

Bán Basecoin

Intangible Labs, công ty đứng sau Basecoin, thu hút nguồn vốn từ 225 nhà đầu tư trong một khoảng thời gian 12 ngày, kết thúc vào ngày 3 tháng 4, theo báo cáo mẫu D cho thấy.

Dự án Basecoin nhằm thúc đẩy sự ổn định về giá trong thời điểm thị trường crypto biến động cao. Các mã tiền ổn định chủ yếu gắn giá trị của nó vào một rổ các mã tiền số khác và sẽ sử dụng một sự kết hợp của oracles để giám sát giá tài sản trong rổ. Điều này sẽ cho phép các giao thức thêm hoặc loại bỏ các mã để hỗ trợ mục tiêu của nó.

USDT của Tether có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất của mã tiền ổn định, mặc dù USDT đã bị kiểm soát chặt chẽ trong những tháng gần đây.

Các chiến dịch kêu gọi vốn gần đây đặt Basecoin trong số các công ty ưu tú trong ngành công nghiệp blockchain. Vào thời điểm viết, chỉ có bảy dự án khác đã thu được nhiều tiền hơn cho tokens của họ. Chúng bao gồm Telegram, Filecoin, tZERO, Tezos, Sirin Labs, Bancor và Polkadot. Trong số đó, tZERO là dự án khác duy nhất đã sử dụng giao thức SAFT.

SAFTs và các tiêu chuẩn ICO

Giao thức SAFT được phát triển bởi Y Combinator và cộng đồng blockchain như là một phương tiện để giảm bớt sự phức tạp của các chiến dịch gây quỹ giai đoạn đầu. Mặc dù các SAFT thường nằm trong hệ sinh thái của ICO, chúng được thiết kế để tự điều chỉnh bằng cách hạn chế sự tham gia, chỉ dành cho các cá nhân được công nhận, được định nghĩa bởi Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Hoa Kỳ (SEC) của Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, SAFTs cũng gặp phải phản đối của một số người, bao gồm cả những người tin rằng các giao thức sẽ làm tăng rủi ro của token được dán nhãn an ninh. Các dự án không được chuẩn bị cho việc chỉ định này có thể gặp phải các tác động bất lợi mà người bán và người đầu tư có trách nhiệm phải chấp nhận.

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin đã đưa ra một khái niệm mới về việc cấp vốn của ICO mà chủ yếu vay từ các tổ chức tự trị phi tập trung (DAOs). Theo mô hình được đề xuất, được đưa ra lần đầu tiên vào tháng Giêng, các hợp đồng thông minh có quy tắc cụ thể mà chiến dịch kêu gọi vốn phải tuân thủ ngay từ đầu. Mô hình này gọi là ‘DAICO’ có thể quy định rằng các quỹ chỉ được sử dụng cho một mục đích cụ thể và với sự đồng ý của các nhà đầu tư của dự án. Nói cách khác, các nhà phát hành token phải “xin phép” các nhà đầu tư của họ để chấp thuận sử dụng các quỹ theo một cách nhất định.

Các mô hình cạnh tranh như SAFT, DAICO và các tổ chức khác đang cố gắng để dẫn dắt thế hệ tiếp theo của ICO thông qua các rào cản giám sát điều chỉnh và điều tra liên bang. Kêu gọi vốn giảm mạnh trong 40 ngày qua, với tháng 4 trở thành tháng tồi tệ nhất kể từ tháng 8, dựa trên thống kê mới nhất của ngành.

Comments