Binance nhận cảnh báo chính thức từ Nhật Bản, lên kế hoạch di chuyển Văn phòng đến Malta

1.826

Sàn giao dịch cryptocurrency Binance vừa nhận được một cảnh báo chính thức từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) về việc hoạt động tại nước này mà không đăng ký với cơ quan quản lý như một nền tảng giao dịch cryptocurrency.

Trong một lá thư ngày 23 tháng 3 gửi cho CEO của Binance, Changpeng Zhao, FSA đã cảnh báo các nhà điều hành sàn này ngừng hoạt động tại Nhật Bản khi không có giấy phép.

Công ty này cho biết họ dự định xin cấp giấy phép của FSA, nhưng đã chuyển nhân viên sang Tokyo và cho phép các cư dân Nhật Bản được giao dịch trên sàn, hiện chỉ cung cấp giao dịch theo từng cặp cryptocurrency.

Nikkei đã báo cáo vào thứ năm rằng FSA sẽ ban hành một cảnh báo chính thức cho Binance, một báo cáo mà Zhao trách móc rằng như là “sự vô trách nhiệm về báo chí” trên Twitter.

Zhao xác nhận rằng sàn giao dịch này đã nhận được bức thư của FSA và nói rằng các luật sư của họ đang tiếp xúc với FSA và “sẽ tìm ra giải pháp”.

 

 

 

 

 

Trong khi đó, Binance cũng thông báo rằng nó sẽ mở một văn phòng tại một quốc đảo ở Châu Âu của Malta. Cho đến nay, Binance đã có trụ sở tại Hồng Kông, một địa điểm khác mà họ đã từng đụng độ với các nhà điều hành chứng khoán ở đây.

Ở Malta, Binance có kế hoạch mở các cặp giao dịch đầu tiên giữa tiền tệ thông thường và tiền số, một động thái sẽ tiếp tục củng cố vị thế của nó như là một trong những sàn giao dịch cryptocurrency phổ biến nhất trên thế giới. Theo số liệu của CoinMarketCap, Binance hiện là sàn giao dịch lớn nhất với khối lượng giao dịch 24 giờ gần 1,6 tỷ đô.

Ông Zhao nói với Bloomberg rằng: “Chúng tôi rất tự tin rằng chúng tôi có thể công bố mối quan hệ đối tác với ngân hàng vào thời gian sớm. “Malta rất hào hứng khi nói về crypto và fintech.”

Ông Zhao nói thêm rằng ông đã được chính phủ Malta mời để xem xét dự luật sắp tới nhằm tạo ra một môi trường thuận lợi cho các công ty cryptocurrency – một phần trong nỗ lực thu hút các công ty Fintech mới khởi nghiệp.

“Chào mừng bạn đến #Malta @binance”, Joseph Muscat, thủ tướng nước này, đã phát biểu trên Twitter vào ngày thứ sáu. “Chúng tôi hướng tới việc trở thành những người tiên phong trên toàn cầu trong việc điều hành các doanh nghiệp dựa vào blockchain.”

Nhiệm vụ then chốt của Malta trước mắt là sự bận rộn trong các thông cáo cho Binance, đơn vị vừa công bố kế hoạch xây dựng một sàn giao dịch cryptocurrency phi tập trung (DEX) sẽ hoạt động cùng với nền tảng đặt lệnh tập trung của nó.

Comments