Các nhà điều hành hàng đầu Hàn Quốc điều chỉnh quy tắc tiền điện tử

146

Cơ quan điều tiết chính của tiền điện tử ở Hàn Quốc có một giám đốc mới vừa được chủ tịch nước phê chuẩn. Ông là một “nhà hoạt động và cải cách” nổi tiếng và đã thông báo rằng ông sẽ xem xét các quy định tiền ảo cởi mở hơn để giúp các doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực này.

Thống đốc mới của FSS xem xét các quy định Crypto cởi mở hơn

Dịch Vụ Giám Sát Tài Chính của Hàn Quốc (FSS) sẽ có một thống đốc mới vào thứ Ba này. Chủ tịch nước Moon Jae-in đã chấp thuận việc đề cử Yoon Suk-heun lãnh đạo cơ quan chính phủ giám sát các quy định tiền điện tử sau khi cựu lãnh đạo FSS Kim Ki-sik từ chức. Đề cử của Yoon đã được Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) đệ trình, thuộc FSS. Ông sẽ chính thức bắt đầu công việc của mình với tư cách là giám đốc FSS vào ngày 8 tháng 5, tờ Korea Times đưa tin:

Thống đốc Yoon Suk-heun nói rằng cơ quan quản lý tài chính hàng đầu của đất nước sẽ xem xét các quy định tiền điện tử cởi mở hơn. Trước đó, ông đã “ám chỉ một điều chỉnh có thể có của các quy định đã được áp dụng cho 3 thị trường tiền điện tử,” các phương tiện truyền thông lưu ý, thêm rằng Yoon được biết đến như là một “nhà hoạt động và cải cách.”

Cách tiếp cận của Yoon đối với Crypto

Yoon Suk-heun

Yoon nói với các phóng viên rằng “liên quan đến tiền điện tử, có một số khía cạnh tích cực,” nhấn mạnh rằng “có rất nhiều vấn đề cần được giải quyết và xem xét. Chúng ta có thể tìm ra chúng nhưng dần dần. ”

Làm rõ vai trò của FSS và FSC, ông giải thích rằng “FSS sẽ cộng tác với FSC khi kiểm tra các chính sách và tổ chức tài chính có các cấu hình khác nhau liên quan đến các phạm vi khác nhau. FSC kiểm tra các chính sách, trong khi FSS kiểm tra và giám sát các định chế tài chính nhưng với sự giám sát của FSC. ”

Tại một sự kiện công nghiệp vào ngày 31 tháng 1, ông đã bày tỏ sự hiểu biết của mình về vị trí của chính phủ về tiền điện tử, do tính biến động cao của họ. Tuy nhiên, ông đã được trích dẫn khẳng định rằng “chính phủ nói rằng tiền điện tử không phải là tiền tệ cũng như tài sản tài chính … [mà] là khó hiểu”, thêm: Những gì tôi nghĩ là trao đổi là để đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư và người tham gia thị trường, rộng rãi … để giúp họ tiếp tục giao dịch và thực hiện các giao dịch. Bất kỳ lệnh cấm mạnh mẽ nào chống lại họ sẽ làm tổn hại đến bản chất của thị trường.

Yoon cũng chỉ ra rằng “Quy định là tốt. Tuy nhiên, nó sẽ không chỉ tốt khi nó được sử dụng để giúp các doanh nghiệp mới phát triển. Áp dụng thuế đối với trao đổi tiền ảo và nhà đầu tư cần được xem xét, nếu cần. ” Một quan chức trao đổi tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, Upbit, nhận xét về vai trò mới của Yoon, nói rằng “Điều mà người quản lý FSS mới nên suy nghĩ là cách các nhà quản lý cung cấp các biện pháp khắc phục để giúp công nghệ crypto và công nghệ blockchain trở nên tốt hơn”.

Bạn có nghĩ rằng Hàn Quốc sẽ giảm bớt các quy định tiền điện tử? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận ​​dưới đây.

Theo News Bitcoin

Comments