Coinbase Giúp SEC xác định crypto nào được xem là chứng khoán

176

Coinbase đang đẩy mạnh nỗ lực của mình để trở thành sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới. Điều này bao gồm việc mở rộng số lượng crypto và giúp các nhà quản lý xác định những mã nào được phân loại là chứng khoán.

Coinbase Hỗ trợ Token Mới

Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco đã đưa ra một loạt các thông báo nhằm hỗ trợ tăng trưởng kinh doanh mới và tuân thủ quy định. Điều này bao gồm việc giúp Uỷ ban Chứng khoán và Trao đổi Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) xác định liệu các token nhất định có đáp ứng được định nghĩa về một chứng khoán của họ hay không.

Theo The Wall Street Journal, Coinbase đã tổ chức một loạt các cuộc họp với các nhà quản lý SEC trong vài tuần gần đây để thảo luận về việc liệu họ có nên trở thành đơn vị môi giới được cấp phép hay không. Vào thời điểm viết, các sàn giao dịch crypto phải đăng ký ở cấp tiểu bang để cung cấp các dịch vụ của họ, khiến họ nằm ngoài tầm quản lý của SEC. Tuy nhiên, cơ quan quản lý liên bang có quyền quản lý rộng rãi, thể hiện qua việc việc xử lý các sàn giao dịch vi phạm luật chứng khoán.

Bằng cách đăng ký với cơ quan, Coinbase về mặt lý thuyết có thể hỗ trợ nhiều mã hơn trong khi vẫn tuân thủ luật chứng khoán.

Tháng trước, sàn này đã triển khai các công cụ thuế mới để giúp các nhà đầu tư chuẩn bị cho mùa nộp thuế. Một phân tích gần đây của các nhà tư vấn toàn cầu Fundstrat cho thấy các nhà đầu tư crypto của Hoa Kỳ có thể sẽ phải gánh 25 tỷ đô la thuế lợi tức.

Coinbase cũng đã công bố kế hoạch hỗ trợ giao thức ERC-20 của Ethereum, là tiêu chuẩn vàng cho việc ICO và cho phép khách hàng rút các nhánh của bitcoin.

Lựa chọn có giới hạn

Đối thoại giữa Coinbase và SEC có thể sẽ làm tăng uy tín của sàn như một đối thủ hợp pháp nhất trong ngành crypto. Nó cũng sẽ cho phép nền tảng này hỗ trợ thêm nhiều crypto khác, một điều mà các nhà giao dịch đang mong muốn.

Người sử dụng Coinbase chỉ có thể truy cập bốn loại tiền tệ số: bitcoin, Ethereum, Litecoin, và gần đây nhất là Bitcoin Cash. Sàn giao dịch bắt đầu niêm yết BCH vào tháng 12 giữa những cáo buộc về việc giao dịch nội gián giữa một số nhân viên của công ty. Vào tháng 3, công ty đã phải đối đấu với vụ kiện về cáo buộc này. Công ty đã thông báo vào tháng 8 năm ngoái rằng họ có kế hoạch hỗ trợ bitcoin cash, nhưng mãi đến tháng 12 mới tiến hành.

Các nhà phân tích đồng ý rằng sàn giao dịch phải mở rộng danh sách các token nếu nó muốn tồn tại lâu hơn đối thủ cạnh tranh. Đã có nhiều suy đoán về XRP sẽ được chọn để niêm yết trên cả Coinbase và GDAX, nhưng Ripple đã thông báo rằng họ đã cố gắng để lên sàn nhưng không thành công.

Theo số liệu mới nhất của CoinMarketCap, sàn giao dịch GDAX của Coinbase lớn thứ chín trên thế giới dựa trên tổng số vốn hóa thị trường. Gần 43% trong số 215 triệu đô la giao dịch hàng ngày là mua bitcoin bằng đồng đô la Mỹ. Cặp giao dịch ETH-USD chiếm khoảng một phần tư doanh thu hàng ngày.

Khuyến cáo: Tác giả sở hữu bitcoin, Ethereum và crypto khác. Ông mua các crypto, nhưng không tham gia vào giao dịch ngắn hạn hoặc hàng ngày.

Tham gia Group để giao lưu và trao đổi kinh nghiệm:

ĐỂ TẢI TÀI LIỆU MỌI NGƯỜI COMMENT LẠI MAIL HOẶC THAM GIA GROUP FACEBOOK | TELEGRAMBÌNH LUẬN

Hãy chia sẻ bài viết này tới bạn bè và nếu có gì thắc mắc hãy để lại comment bên dưới để nhận giải đáp của mình!
Chúc các bạn thành công!

Comments