Crypto trượt giá do lo ngại về các quy định

227

Giá bitcoin đã giảm xuống dưới mức  9.000 USD trong bối cảnh một cuộc đột kích của các nhà chức trách vào sàn giao dịch bitcoin số 1 của Hàn Quốc Upbit. Việc bán tháo Bitcoin đã trở nên trầm trọng hơn bởi các báo cáo rằng người được ủy thác việc trao đổi bitcoin của Nhật Bản Mt.Gox đã bán ra thêm BTC.

Các nhà đầu tư đã rời bỏ Upbit và kéo giá bitcoin xuống mức thấp trong nhiều tuần trong khi các đồng tiền điện tử hàng đầu khác rơi vào tình cảnh tương tự. Vốn hóa thị trường giảm xuống còn khoảng 380 tỷ USD, mất gần 100 tỷ USD so với tổng giá trị của tuần trước, theo Bloomberg đưa tin và quay lại các mức trong tháng Ba.

Source: CoinMarketCap

Upbit đã được báo cáo là mục tiêu của một cuộc điều tra kể từ tháng Ba do nghi ngờ rằng các quỹ khách hàng đã được chuyển từ tài khoản trao đổi sang một tài khoản thuộc sở hữu của một quan chức Upbit. Cảnh sát và gần một tá điều tra viên đã đột kích các văn phòng của Upbit, sàn trao đổi tiền điện tử lớn thứ 3 toàn cầu dựa trên khối lượng trong 24 giờ qua, vào thứ Năm và thứ Sáu, lục soát qua các văn phòng để tìm kiếm bằng chứng liên quan đến cáo buộc lừa đảo nhà đầu tư, theo báo cáo trích dẫn một người nào đó trong văn phòng công tố viên quận Nam Seoul.

“Upbit hiện đang được điều tra bởi các công tố viên và vẫn đang hợp tác,” các quan chức Upbit nói trong một tuyên bố cho khách hàng được trích dẫn ở Bloomberg.

Trong khi đó, sàn này lưu ý rằng tài khoản của khách hàng được coi là “an toàn”, các giao dịch bao gồm tiền gửi và rút tiền đã chính thức không bị ảnh hưởng. Nhưng với những cơn ác mộng của Mt. Gox và gần đây hơn là Coincheck, các nhà đầu tư không thể không lo ngại.

Chính sách Knee-Jerk

Những người tham gia thị trường crypto đã cố gắng tránh bất kỳ quy định nào trên thị trường bằng cách tham gia với các nhà hoạch định chính sách và các nhà quản lý tương tự đã nói rằng họ muốn tránh đổ xô vào việc bổ sung các luật mà cuối cùng sẽ cản trở sự đổi mới. Nhưng những sự cố như thế này, nơi có những nghi ngờ gian lận tại một trong những sàn giao dịch bitcoin hàng đầu thế giới, không giúp các nhà làm luật thoải mái hơn.

Làm cho vấn đề tồi tệ hơn là việc bán hàng ngàn bitcoin và bitcoin cash bởi người được ủy thác của sàn trao đổi Mt. Gox. Hồ sơ chỉ ra rằng khoảng 8.000 BTC và 8.000 BCH đã được chuyển từ người được ủy thác sang các ví để chuẩn bị cho việc rao bán.

Trước những thất bại mới nhất, các thị trường crypto đã trên con đường trở lại sau một quý đầu tiên bất ổn. Các nhà quản lý của Hàn Quốc đã trừng trị các sàn giao dịch bitcoin vào cuối năm, nhưng cũng có những tiếng lẩm bẩm rằng các quan chức có thể dỡ bỏ lệnh cấm hiện đang diễn ra trên các dịch vụ ICO, đây sẽ là một lợi ích cho thị trường.

Bitcoin và các loại tiền tệ kỹ thuật số hàng đầu khác đã phong hóa các loại bão này trong quá khứ, và nếu có bất cứ điều gì, nó là một lời nhắc nhở rõ ràng cho các nhà đầu tư không giữ tiền của họ trên bất kỳ nền tảng giao dịch nào và thay vào đó chuyển chúng sang một ví cứng.

 

Comments