Đồng sáng lập Bitmain có kế hoạch lập Ngân hàng Trung ương Blockchain

88

Ai cũng biết rằng nguyên nhân làm cho tiền ảo và blockchain được nhiều chuyên gia tài chính và công nghệ ủng hộ là mức độ riêng tư và mà không bị can thiệp và tính phân quyền của nó.

Tuy nhiên, vào hôm 7 tháng 3, Bitmain – nhà khổng lồ phần cứng để đào BTC đã tuyên bố rằng họ đang thiết kế và lên kế hoạch thành lập một Ngân hàng Trung ương tư nhân được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

Jihan Wu – đồng sáng lập Bitmain, trong một cuộc họp thượng đỉnh về blockchain tại DC do Trung tâm Thị trường và Chính sách Tài chính và Phòng Thương mại Điện tử của Đại học Georgetown tổ chức, nhấn mạnh rằng công ty đang có kế hoạch và muốn hỗ trợ khoảng 20-30 công ty khởi nghiệp nhằm thu hẹp khoảng cách giữa thế giới tiền ảo và các ngân hàng trung ương của các loại tiền quy ước.

Theo Jihan Wu, khách hàng và người tiêu dùng sẽ có những trải nghiệm thuận tiện hơn cho người dùng tại Ngân hàng Trung ương tư nhân mà có thể khác với Cục Dự trữ Liên bang.

Ông cũng cho biết thêm Bitmain đang có ý định thành lập các ngân hàng trung ương tư nhân chịu trách nhiệm phát hành tiền tệ tư nhân như là một dịch vụ sẽ được thực hiện hợp pháp với sự trợ giúp của công nghệ Blockchain.

“Chúng tôi, Bitmain rất quan tâm đến các ngân hàng khởi nghiệp trung ương và tư nhân sử dụng công nghệ blockchain để phát hành các loại tiền tệ cá nhân và đưa nó vào phục vụ hợp pháp. Chúng tôi muốn đầu tư vào 20 đến 30 công ty khởi nghiệp nỗ lực tập trung vào nền kinh tế mới nổi đặc biệt này”.

Đã phát hiện động lực để nhà đồng sáng lập tiếp cận phương pháp táo bạo này là ghi nhớ rằng một ngân hàng trung ương rõ ràng là một doanh nghiệp có khả năng sinh lời.

Về lâu dài, công ty muốn tiếp tục mở rộng và tiếp cận với các nước như Canada và nhiều hơn nữa. Ông cũng nhấn mạnh thực tế là ông không tin rằng một vài đồng tiền của thị trường tiền ảo sẽ phục hồi do sự gia tăng nhu cầu về tiền ảo.

Ông cho biết: “Thực tế là giá Bitcoin đang giảm và chúng ta có thể thấy rằng rất nhiều đồng tiền ảo khác như ethereum và dash phát triển rất nhanh, và bạn không thể giải thích nếu bạn  nghĩ thị trường sẽ phục hồi theo lý thuyết”.

Biên dịch bởi Anphacoin.com

Comments