Ethereum đẩy lùi Bitcoin và chiếm vị trí dẫn đầu

5.071

Bitcoin đã nằm trong những bàn tay tàn nhẫn của các phương tiện truyền thông và internet vào cuối năm 2017, nhìn vào thị trường cho thấy rằng nó đã có một tác động lớn đến cả giá trị và danh tiếng của đồng xu.

Những diễn biến ngày hôm qua cho thấy dường như sự phục hồi của Bitcoin vẫn đang được tiến hành, một lần nữa giá trị của Bitcoin lại giảm, chỉ một chút thôi, nhưng ở một thị trường mà Bitcoins gần nhất với Ethereum và Ripple đang lên thì đây là một viễn cảnh rất tiêu cực đối với Bitcoin và các nhà đầu tư của nó.

Thật đáng kinh ngạc, theo Financial Times, Ethereum đã chính thức vượt qua Bitcoin trở thành loại tiền ảo phổ biến nhất ở Ấn Độ. Theo nghiên cứu của nhà cung cấp dịch vụ Internet ‘Jana’, Ethereum đã vượt qua Bitcoin khi chiếm 35% thị phần tìm kiếm tiền ảo trực tuyến, Bitcoin hiện đang ở mức 30%.

Ấn Độ hiện có một số sàn giao dịch trực tiếp với hơn 5 triệu người sử dụng, có nghĩa là đây không phải là một phát hiện không đáng kể. Ở một quốc gia có lãi suất cao như vậy, bất kỳ tin tức tiêu cực nào đối với Bitcoin cũng là tin xấu.

Jana, đã khiến cho Bitcoin không còn là tâm điểm quan tâm của chính phủ Ấn Độ với những quy định thắt chặt thị trường tiền ảo, có lẽ trong ánh sáng của những người này đang tìm kiếm Ethereum nhiều hơn trong một nỗ lực để giáo dục bản thân mình về việc phải làm gì nếu chính phủ cấm tất cả các loại tiền ảo nói chung.

Theo Times Business Times, Nathan Eagle, CEO của Jana đã nói:

“Dữ liệu của chúng tôi cho thấy rằng mặc dù tăng lãi suất vào cuối năm ngoái, sự nhầm lẫn gần đây và tính chất nghi ngờ của crypto như là  một nhà đấu thầu hợp pháp ở Ấn Độ đã có một hiệu ứng đáng chú ý.”

Rõ ràng, những phát hiện này không thể khái quát được tình hình trên toàn cầu và dĩ nhiên, Bitcoin vẫn thống trị thị phần tổng thể bởi một lượng người dùng lớn, nhưng sự quan tâm đến đồng tiền ảo phổ biến nhất trên thế giới bắt đầu giảm xuống đến mức chính phủ Ấn Độ-một trong những người hiểu về tiền ảo lớn hơn dân chúng bắt đầu tìm kiếm Ethereum thường xuyên hơn, người ta phải tự hỏi làm thế nào Bitcoin có thể khắc phục điều này.

Cuộc chiến giữa Bitcoin, chính phủ và phần còn lại của thế giới đang bắt đầu cho thấy một số vết sẹo trên bề mặt của Bitcoin, có thể đây không phải là thời điểm để các nhà đầu tư bắt đầu lo lắng nhưng những sự kiện và báo cáo như thế này thực sự cần phải được nghiên cứu theo thứ tự để xác định vị trí của Bitcoin trong tương lai và những đối thủ cạnh tranh đang chuẩn bị sẵn sàng để có thể một ngày nào đó sẽ trở thành người dẫn đầu toàn bộ thị trường này.

Biên tập bởi Anphacoin.com

Comments