Gibraltar dự định xếp Token ICO vào nhóm các sản phẩm thương mại

92

Chính phủ Gibraltar đưa ra các chi tiết mới về dự luật điều chỉnh các khoản tiền xu ban đầu trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Đáng chú ý, bài báo nói rằng hầu hết các token không được xếp vào là chứng khoán theo luật Gibraltar hoặc EU. Việc phân loại các token và ICO khiến các nhà quản lý và các cơ quan giám sát của chính phủ gặp khó khăn, khiến một số quốc gia – đặc biệt là Trung Quốc – cấm sử dụng blockchain hoàn toàn.

Thực tế, báo cáo ghi nhận rằng “trong nhiều trường hợp, token đại diện cho việc bán trước các sản phẩm, cho phép chủ sở hữu tiếp cận các hệ thống hoặc tiêu thụ các dịch vụ trong tương lai.” Nói cách khác, token là các sản phẩm thương mại, chứ không phải chứng khoán.

Luật ban hành cũng đưa ra một chế độ bảo trợ có thẩm quyền, yêu cầu mọi công ty phát hành ICO hoặc phân phối token ở Gibraltar chỉ định một cá nhân giám sát việc bán và tuân thủ pháp luật.

Dự thảo luật này xuất hiện trong bối cảnh dài hạn nhằm thiết lập ranh giới quy định sử dụng công nghệ blockchain phụ thuộc vào Hoàng gia Anh.

Các quan chức từ Trung tâm Tài chính Gibraltar và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar nói với CoinDesk vào tháng 2 rằng việc thực hiện chế độ tài trợ là một phần của cách tiếp cận theo định hướng thị trường của họ đối với quy định ICO, một nỗ lực tránh sự tiếp cận không có điểm nhấn. Chế độ này có nghĩa là thị trường, chứ không phải các nhà quản lý, có thể xác định xem một hình thức bán hàng “hiệu quả” như thế nào.

Các nhà lập pháp tại Gibraltar đã thông qua một dự thảo luật tập trung vào tháng 12, đặt nền móng cho dự luật ICO được công bố hồi tháng 9.

Báo cáo cũng nêu rõ rằng Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar (GFSC) sẽ “ủy quyền và giám sát các nhà khai thác thị trường tín dụng thứ cấp” và sẽ thành lập “một sổ đăng ký công khai các nhà khai thác như vậy“. Ngoài ra, chính phủ sẽ điều chỉnh các dịch vụ tư vấn đầu tư liên quan đến token, bao gồm “tư vấn chung”, “tư vấn liên quan đến sản phẩm” và “các khuyến nghị cá nhân.”

Gibraltar dự định sẽ kết thúc việc thúc đẩy quy định liên quan đến blockchain vào cuối năm nay.

“Dự thảo Luật dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối tháng 3 năm 2018. Dự thảo quy định về việc quảng cáo, bán và phân phối các token phải sẵn sàng vào tháng 5 năm 2018. Những điều khoản cuối cùng cần được hoàn thành vào cuối tháng 10 năm 2018, “bài báo nói.

AlphaCoin.com biên tập

Comments