Goldman Sachs sẽ ra mắt bàn giao dịch bitcoin

125

Goldman Sachs sẽ ra mắt một bàn giao dịch bitcoin, gã khổng lồ ngân hàng đầu tư đã xác nhận vào hôm thứ Tư.

Tờ New York Times báo cáo rằng Goldman Sachs, một trong những tổ chức tài chính lớn nhất ở Mỹ đang chuẩn bị bắt đầu sử dụng các quỹ riêng của mình để tài trợ một loạt các hợp đồng đầu tư gắn với giá bitcoin và hy vọng cuối cùng sẽ giao dịch trực tiếp bitcoin.

Ngân hàng đã được đồn đại lập kế hoạch thiết lập một bàn giao dịch tiền điện tử từ cuối tháng 12, nhưng giám đốc điều hành và phát ngôn viên tuyên bố rằng những báo cáo này là sai. Thật vậy, gần đây là ngày 23 tháng 4 – khi ngân hàng thuê nhà giao dịch tiền điện tử Justin Schmidt – ngân hàng tuyên bố rằng họ “chưa đạt được kết luận về phạm vi cung cấp dịch vụ giao dịch tiền kỹ thuật số”.

Tuy nhiên, ngân hàng đã xác nhận rằng họ sẽ bắt đầu cung cấp cho khách hàng một loại hợp đồng tương lai được gọi là một giao dịch không thể chuyển giao sẽ được liên kết với bitcoin – một tài sản mà Giám đốc điều hành của Goldman ông Lloyd Blankfein gọi là “phương tiện để gian lận” vào tháng 11 năm ngoái.

Rana Yared, một giám đốc điều hành của Goldman, người đã nhìn thấy việc tạo ra bàn giao dịch bitcoin, công bố rằng hầu hết những người liên quan đến hoạt động này vẫn hoài nghi về tiền điện tử.

“Tôi sẽ không mô tả bản thân mình như một người tin tưởng thực sự một sáng thức dậy nghĩ rằng Bitcoin sẽ chiếm lĩnh thế giới”, cô nói. “Đối với hầu hết mọi người tham gia, đều đưa ra sự hoài nghi cá nhân.”

Tuy nhiên, ngân hàng đã nhận được đủ tiền lãi từ các quỹ đầu tư, các khoản hiến tặng và các nhà đầu tư tổ chức khác và hội đồng đã bỏ phiếu để chấp thuận động thái này, Goldman Sachs sẽ trở thành ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ sử dụng các quỹ riêng của mình để giao dịch tiền điện tử hoặc các sản phẩm crypto phái sinh.

“Nó gây tiếng vang với chúng tôi khi một khách hàng nói,” Tôi muốn giữ Bitcoin hoặc Bitcoin tương lai bởi vì tôi nghĩ rằng nó là một sản phẩm thay thế có giá trị” Yared nói.

Cuối cùng, ngân hàng hy vọng nhận được sự chấp thuận theo quy định của Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan nhà nước để bắt đầu giao dịch bitcoin thực tế – trớ trêu thay được gọi là “đồng bitcoin” – một sự phát triển chắc chắn sẽ củng cố vị thế cryptio như một tài sản tài chính chủ đạo.

“Đó không phải là một rủi ro mới mà chúng tôi không hiểu”, Yared nói về giao dịch bitcoin. “Nó chỉ là một nguy cơ cao mà chúng tôi cần phải được thận trọng hơn ở đây.”

Theo ccn.com

Comments