IOTA là gì – Nhận xét về tiền ảo; Cách mạng hóa công nghệ

144

Kể từ khi đồng tiền này được tung ra lần đầu và sau đó dẫn đầu danh sách, đem lại lợi nhuận cho các nhà đam mê tiền ảo và danh tiếng chỉ trong một thời gian ngắn- các loại tiền ảo được gọi là “các đồng tiền của thế hệ thứ ba” có số lượng người ủng hộ ngày càng tăng và ngày càng phát triển. Một trong số các đồng tiền này vươn lên dẫn đầu là đồng tiền ảo 3.0  IOTA có nhiều đặc tính làm cho nó nổi tiếng trong ngành này.

Theo nhóm nghiên cứu, IOTA [MIOTA] sẽ làm cho việc giao dịch tức thời và miễn phí thành hiện thực, đây là mục tiêu mà nhiều người mơ ước vì phí hoàn thành giao dịch trên các nền tảng blockchain khác đang ở mức cao chót vót.

Phát triển chậm nhưng chắc từ đầu, nhóm các cá nhân ủng hộ đồng tiền đã tạo ra một nền tảng mới mang đem lại nhiều giải pháp cho các vấn đề còn tồn tại. Vì nó được viết hoàn toàn bằng lập trình Java, họ đã bỏ đi quan niệm truyền thống về blockchain altogether.

Tại sao nhiều người hỏi như vậy khi IOTA là một trong những lựa chọn đầu tiên cho những người hiểu biết trong số hàng ngàn loại tiền ảo trong tương lai, nó được coi là đồng xu đi trước thời đại và trở thành đồng tiền đầu tiên không sử dụng công nghệ blockchain, trong đó nhiều vấn đề đã bị hủy bỏ vì nền tảng này sử dụng một hệ thống gọi là Tangle.

 “Tangle là một đồ thị không có chu trình (DAG): một cấu trúc dữ liệu di chuyển theo một hướng mà không quay trở lại” – theo David Floyd

Bất cứ khi nào [hoặc mỗi lần] thực hiện giao dịch, người phát hành phải hỗ trợ xác thực hai giao dịch ngẫu nhiên bằng cách sử dụng các hàm băm mật mã.

Tất cả các bước xảy ra phía sau dựa trên quy mô mà bất kỳ thiết bị nào cũng có thể xử lý, chứng tỏ rằng IOTA đang cố gắng tạo ra đồng tiền đầu tiên với mạng nhẹ, chi phí thấp và có khả năng mở rộng.

Điều làm cho hệ thống Tangle trở nên đặc biệt là càng có nhiều người sử dụng nó thì mạng sẽ nhanh hơn và vận hành tốt hơn. Trường hợp này hoàn toàn trái ngược với các loại tiền ảo khác, đặc biệt là những đồng tiền đứng đầu. Bitcoin và nhiều altcoins sau nó sẽ nhận thấy việc mạng chậm sẽ rất phiền phức và rất khó xử lý khi có nhiều người tham gia vào thị trường. Điều này sẽ gây ra những vấn đề lớn trong tương lai khi có nhiều người tham gia vào thị trường và hệ sinh thái hơn.

Token của nó không chỉ được thiết kế cho các trao đổi ngang hàng, mà còn cho Internet vạn vật. Ví dụ, có thể sử dụng IOTA để lập trình tự động cho robot để vệ sinh và hút bụi trong phòng.

Rõ ràng là các loại tiền số khác sẽ cố gắng để tìm ra các giải pháp và cải tiến cơ sở hạ tầng như trường hợp Bitcoin đã ứng dụng Lightning Network để tăng tốc độ. Tuy nhiên, những mong muốn ban đầu của Bitcoin vẫn còn lâu mới đạt được, ví dụ như không hợp lý khi sử dụng trong các giao dịch hàng ngày như cà phê, thức ăn…

Cách tốt nhất để mua token cho mình là mua Bitcoin từ các sàn giao dịch nổi tiếng thông qua tài khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, sau đó sẽ trao đổi BTC để lấy các thẻ token IOTA.

Mỗi ngày, càng có nhiều nguyên nhân nhiều tài khoản bị xóa đi để đăng nhập tài khoản mới và đa dạng hóa ví của bạn với việc bổ sung thêm IOTA như trong một số trường hợp điều đó có thể là quá trễ. Liệu IOTA sẽ thực sự cách mạng hóa tương lai của tiền ảo hay không– nó có khả năng rất cao.

Biên dịch bởi Anphacoin.com

 

Comments