Kenya’s Government Task Force to Explore Blockchains for Land and Education

83

Xác minh danh tính là điều tối quan trọng đối với tự do toàn cầu và quyền tiếp cận của công dân đối với các dịch vụ công. Nhiều ví dụ về vấn điều này, đặc biệt trong việc ngăn cản các lý lịch xấu tác động tơi nhiều vấn đề như các quá trình bỏ phiếu dân chủ, đặc biệt là giữa các cộng đồng vô gia cư và các khu định cư tị nạn.

Sự phát triển ngày nay trong công nghệ blockchain đang cho phép giải quyết những vấn đề về xác minh danh tính. Việc sử dụng công nghệ phân tán hứa hẹn sẽ trở thành cơ chế hiệu quả, tiết kiệm và đáng tin cậy trong việc quản lý danh tính.

Civic, nhà cung cấp công nghệ xác minh danh tính blockchain, gần đây đã tuyên bố hợp tác với nền tảng công nghệ Votem để tung ra hệ thống KYC (Nhận diện khách hàng) đầu tiên quản lý token CVC. Điều này, theo các nhà lãnh đạo tại cả hai công ty, báo hiệu một bước tiến lớn trong việc đảm bảo tính minh bạch và an toàn của quá trình KYC.

Nền tảng Votem cung cấp cho người dân, các tổ chức và chính phủ trên toàn thế giới khả năng quản lý thông qua việc tham gia bỏ phiếu trực tuyến một cách dễ dàng. Nó được thiết kế nhằm nâng cao tính hiệu quả trong việc bỏ phiếu bằng cách đảm bảo tính toàn vẹn quá trình, bao gồm việc bảo mật sự lựa chọn của cử tri và tính hợp lệ của kết quả, đối với cả bầu cử khu vực tư lẫn khu vực công.

Bằng việc hợp tác, Civic sẽ cung cấp cho Votem các giao thức nhận dạng đáng tin cậy, tạo môi trường an toàn và minh bạch, không rủi ro và tiế kiệm trong việc thu thập và lưu trữ thông tin nhận dạng cá nhân.

Hợp tác công nghệ

Trong các phiên đấu giá cổ phiếu công khai của Votem cho các nhà đầu tư được công nhận, bắt đầu vào ngày 27 tháng 2 năm 2018, Civic đăng ký và xác thực thành viên tham gia buổi bán thử mà khôn cần sử dụng user name và password. Họ cũng xác minh danh tính của mỗi người sử dụng thông qua hệ thống blockchain.

Quá trình này bắt đầu khi người dùng lưu trữ tài liệu nhận dạng thông qua ứng dụng Civic. Civic lần lượt xác minh danh tính của mỗi người tham gia tiềm năng trong đợt mở bán thử Votem và khi cần thiết, chúng được sử dụng nhằm kiểm tra nhà đầu tư được công nhận cao cấp cho các user ở Hoa Kỳ.

Bằng cách áp dụng mô hình này, việc xác minh ID phân quyền của Citic và giao thức KYC đang đặt nền móng cho sự an toàn và tính chuyên nghiệp trong việc mua bán token, đảm bảo quá trình của Votem được đảm bảo từ đầu đến cuối.

CTO của Civic – Jonathan Smith phát biểu:

“Sự hợp tác của chúng tôi đánh dấu một bước ngoặt mới cho hệ sinh thái của Civic và cho việc truy cập vào các dịch vụ xác minh danh tính theo yêu cầu, đem lại sự an toàn với chi phí thấp. Sự hợp tác này đặc biệt có hiệu quả, không chỉ bởi vì nó là KYC đầu tiên của CVC, nhưng vì Votem cũng có tầm nhìn phù hợp với công ty trong  công nghệ blockchain. Với sự hợp tác của Civic và Votem, thế kỷ của bầu chọn kỹ thuật số công bằng và an toàn bắt đầu từ đây.”

Pete Martin, Giám đốc điều hành của Votem, đồng tình:

“Chúng tôi tin rằng điều này sẽ đặt ra một tiêu chuẩn mới cho việc bán token và rất vinh dự được làm việc với họ trong lĩnh vực này. Chúng tôi cũng cho rằng, đây sẽ là cơ sở cho một quan hệ đối tác chiến lược dài hạn xung quanh việc chứng thực an toàn và chính xác của cử tri khi chúng tôi chia sẻ một tầm nhìn chung. Votem được thành lập để cải thiện bầu cử tự do và công bằng trên toàn cầu và với sự hợp tác của chúng tôi với Civic, tin rằng chúng tôi có một đối tác vững chắc để giúp cùng đạt được sứ mạng của mình.”

Trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Tạp chí Bitcoin, Smith nói rằng Civic rất hứng thú với dự án KYC / ICO đầu tiên này, được thực hiện bởi Civic token. Đây làmột cột mốc rất quan trọng cho nền tảng của họ.

“Votem luôn gần gũi với sứ mệnh của chúng ta trong việc trao quyền cho nền dân chủ thông qua việc nhận dạng danh tính dựa trên blockchain. Dự án này làm nổi bật tầm quan trọng của việc nhận dạng như thông qua công nghê blockchain. Trong đó, việc bỏ phiếu diễn ra dù trong một hệ thống doanh nghiệp hay một cuộc bầu cử của chính phủ.”

Theo quan điểm của Civic, dân chủ là một yếu tố cực kỳ quan trọng của công dân. Smith lưu ý rằng Civic đã có cuộc trò chuyện với các cơ quan chính phủ khác nhau trên khắp thế giới.

Cuối cùng thì, tổ chức phải quyết định xem họ sẽ tin tưởng và tin tưởng vào ai. Blockchain là một giải pháp tốt, tạo một sự tin tưởng mạnh mẽ trong việc cung cấp bản sắc của KYC. Quan hệ đối tác của chúng tôi với Votem cung cấp một giao thức tuyệt vời nhằm chứng minh điều này.”

Theo BitcoinMagazine.

Comments