Liệu có một bàn tay điều khiển nào đằng sau lần hồi phục ngớ ngẩn của Bitcoin Cash?

142

Mặc dù bạn có thể không biết giá giao dịch của các loại tiền mã hóa hôm nay là bao nhiêu,  nhưng hiện tại Bitcoin cash (BCH) đã đứng đầu bảng dẫn đầu thị trường tiền điện tử trong tháng này. Đồng tiền kỹ thuật số này đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian 18 ngày, và cho đến nay đã trở thành một thị trường rộng lớn hơn. Nhưng một cuộc kiểm tra chặt chẽ hơn về các nhân tố đang điều khiển giá trị cho thấy một sự điều khiển có chủ đích là nguyên nhân đằng sau của cuộc hồi phục lần này.

Như một lời nhắc nhở, tác giả không hề quan tâm đến những lời bôi nhọ BCH vì tôi tin rằng nó là một trong những đồng tiền sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn trên thị trường hiện nay. Điều đó nói lên rằng, những bối cảnh xung quanh cuộc hồi phục gần đây thật kỳ lạ lại là những điều ít được đề cập nhất.

Có chuyện gì với Bitcoin.com?

Một người dùng bị tấn công đã thông báo vào đầu tuần này rằng Bitcoin.com đã sử dụng mã “BCH” bên cạnh từ “bitcoin”. Thông thường, ticker “BTC” được dành riêng cho bitcoin, đó là blockchain gốc mà chúng ta đều biết. Thay vào đó, trang web trích dẫn “BTC” bên cạnh thuật ngữ “bitcoin core”.

Nói cách khác, BCH được trích dẫn bên cạnh bitcoin và BTC được gọi là bitcoin chính.

Đối với hầu hết độc giả của Hacked, sự khác biệt có thể dễ dàng nhận thấy, nhưng đối với các nhà giao dịch mới, nhận ra được sự khác biệt quả là điều không hề dễ dàng.

Câu hỏi đầu tiên đó là có bao nhiêu người mua bitcoin (BCH) nghĩ rằng họ đã nhận bitcoin thực tế (BTC)?

Bitcoin.com mô tả chính nó như là “nguồn hàng đầu cho mọi bitcoin.” Mặc dù trang web dường như không cung cấp nền tảng giao dịch chính thức, nhưng người dùng có thể mua bitcoin và Bitcoin Cash bằng cách sử dụng đường link sau.

Một điều chưa rõ là trang web đã đề cập đến BCH như bitcoin trong bao lâu. Đối với những người như chúng ta, những người đã theo dõi thị trường này một thời gian, cách mà BTC và BCH được trích dẫn chắc chắn là lạ.

Antpool

Một nhóm khai thác tiền điện tử lớn với tên Antpool cũng bị buộc tội bơm BCH trong những tuần gần đây. Nhóm này đã công bố khoảng sáu ngày trước rằng sẽ có trách nhiệm xác nhận hơn 8% tất cả các giao dịch tiền mặt Bitcoin. Ngoài việc xác nhận, Antpool còn được cho là đốt cháy BCH hàng ngày để giảm cung và tăng giá.

Tất nhiên, động thái bơm tiền ảo không cần đến các thiết lập phức tạp như vậy để đạt được mục tiêu. Việc này có thể được sắp xếp khá dễ dàng thông qua một nhóm trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội. Nhưng Antpool có một vị trí lớn và đặc quyền trong hệ sinh thái BCH, điều này đã gây ra sự nghi ngờ về các hành động gần đây của nhóm này.

Ông Tom Lee cho biết Bitcoin Cash đang trong tình trạng mua quá nhiều 

Tom Lee của Fundstrat gần đây đã cân nhắc về hiện tượng bitcoin cash, và ông đã đưa ra kết luận rằng tiền điện tử đã bị mua quá mức. Theo quan điểm của ông, các nhà đầu tư nên gắn bó với bitcoin nếu họ có sự lựa chọn giữa Core và Cash.

Trong một bài phỏng vấn trên mục Fast Money của CNBC, ông Lee nói:

“Tôi không muốn chọn người chiến thắng và kẻ thua cuộc khi chúng tôi xem xét tiền điện tử như bitcoin / bitcoin Cash … Cả hai đều có giá trị nhưng giả sử tôi đang đưa một loại tiền mới vào ngày hôm nay … Tôi sẽ quan tâm nhiều hơn đến việc mua một sản phẩm có thể thu hút hơn là cái gì đó có khả năng bị mua quá mức. ”

Bitcoin Cash đã thêm vào khoảng 1.000 đô la cho giá trị của nó trong khoảng từ ngày 6 tháng 4 đến ngày 23 tháng 4, với giá cao nhất gần 1.600 đô la. Đồng tiền điện tử được điều chỉnh giảm mạnh vào thứ Tư và vẫn đang giảm kể từ phiên sáng sớm thứ Năm. Tại thời điểm viết bài, BCH / USD đã giảm 4.6% xuống 1.268 đô la.

Biên tập bởi Anphacoin.com

Comments