Ngân hàng Trung Đông thí điểm đầu tiên Blockchain với Bitt Inc.

164

Ngân hàng Trung Đông thí điểm đầu tiên Blockchain với Bitt Inc.

Ngân hàng TW Eastern Caribbean ECCB và công ty FinTech của Bitt dựa trên Barbados sẽ tiến hành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain với các nước thành viên của ECCB.

Theo thông cáo báo chí, ECCB sẽ hợp tác chặt chẽ với công ty FinTech để: “phát triển, triển khai và kiểm tra công nghệ tập trung vào việc quản lý dữ liệu, tuân thủ và hệ thống giám sát giao dịch cho biết khách hàng của bạn, chống rửa tiền và chống tài trợ cho khủng bố.”

Việc thực hiện công nghệ blockchain có thể giúp ECCB phát triển một nền tảng thanh toán và thanh toán kỹ thuật số an toàn và linh hoạt hơn đồng thời nâng cao uy tín và rủi ro của Caribbean Currency Union. Hơn nữa, thí điểm cũng sẽ tập trung vào việc “phát hành một loại tiền tệ kỹ thuật số sẽ hoạt động cùng với tiền tệ của EC.

Ngân hàng Trung ương và Công nghệ Blockchain

Sự lạc quan của ECCB đối với công nghệ blockchain tương tự như các Ngân hàng Trung ương quốc tế khác. Ngoài ra ECCB sẽ tiến hành thí điểm sử dụng công nghệ blockchain, ngân hàng trung ương Lithuania sẽ tung ra nền tảng sandbox blockchain trong khi ngân hàng trung ương của Papua New Guinea đang tìm cách sử dụng blockchain để cải thiện sự hòa nhập tài chính. Mặt khác, Thụy Điển đang khám phá ý tưởng về tiền số, trong khi các ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Nam Phi đang nóng lên với việc sử dụng blockchain.

Bên cạnh đó các ngân hàng trung ương thừa nhận tiềm năng tác động của công nghệ blockchain trong ngành công nghiệp FinTech. Timothy NJ Antoine, thống đốc ECCB cũng cho biết trong khi ECCB thừa nhận tầm quan trọng của an toàn, an ninh và ổn định của hệ sinh thái tài chính. Họ cũng hỗ trợ đổi mới và “công nghệ blockchain xứng đáng sự chú ý và quan tâm của chúng tôi tại thời điểm này”.

Kế hoạch Chiến lược của ECCB cho năm 2017-2021

“Chương trình thí điểm FinTech này là một phần của kế hoạch chiến lược của ngân hàng 2017-2021”, ông Antoine nói: “Mục tiêu của chương trình là xác định tính phù hợp của công nghệ blockchain để giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và khả năng cạnh tranh trong khu vực phù hợp với mục tiêu ổn định tài chính và tiền tệ của ECCB”.

Bitt Inc. sẽ làm việc thí điểm vào năm 2018 khi ECCB giám sát quá trình trong các môi trường được kiểm soát. Các quốc gia thành viên của ECCB sẽ tham gia bao gồm Anguilla, Antigua và Barbuda, Cộng đồng Dominica, Grenada, Montserrat, St. Kitts và Nevis, Saint Lucia và St Vincent và Grenadines.

Rawdon Adams, Giám đốc điều hành của Bitt Inc nói: ” chúng tôi tự hào được hợp tác với ECCB trong việc phát triển nghiên cứu thí điểm này để khám phá các giải pháp công nghệ cho một số vấn đề quá thực sự ảnh hưởng đến khu vực, các tổ chức của nó và quan trọng nhất là người sử dụng. Tuy nhiên, theo thông cáo báo chí đã không đề cập đến thời gian thí điểm sẽ kéo dài bao lâu hoặc khi nào có kết quả.

Bitt Inc. cũng cung cấp dịch vụ thanh toán kỹ thuật số cho Montserrat

Vào ngày 21 tháng 2, Bitt Inc. cũng đồng ý làm việc với hòn đảo Caribbean Montserrat để khởi động một nền tảng thanh toán kỹ thuật số. Mặc dù điều này có thể liên quan đến công nghệ blockchain, nó là một thí điểm riêng biệt và rõ ràng từ sáng kiến ​​của ECCB.

Bitt Inc. nhìn thấy một cơ hội tuyệt vời để khởi động một nền tảng thanh toán kỹ thuật số cho người dân Montserrat. Những người này kinh nghiệm phí ma sát cao từ ngân hàng và quá trình chuyển tiền phức tạp tốn kém để giải quyết. Công ty dựa trên Barbados muốn cho phép “mọi người có điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính để dễ dàng thực hiện các giao dịch kỹ thuật số trong nước”.

Adams cho biết: “Chúng tôi hân hạnh được trợ giúp Montserrat trong việc đạt được mục tiêu tăng cường sự hòa nhập tài chính đồng thời giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt trong khi xây dựng những tiến bộ kinh tế xã hội bền vững.

Nguồn btcmanager

Biên soạn bởi AnphaCoin

Comments