Nguyên nhân thị trường Crypto lao dốc thời gian qua thông tin cập nhập 08/03/2018

5.968

Hôm nay ngày 08/03/2018 tổng vốn hoá thị trường giảm còn Market Cap: $391.458.170.739 / khối lượng giao dịch trong 24 giờ  24h Vol: $21.493.675.639 / tổng vốn hoá BTC Dominance: 41.7%

Thông cáo báo chí của SEC

SEC vừa tuyên bố về các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trực tuyến bất hợp pháp. Vì các sàn giao dịch này trở thành một nơi thương mại và bán các thẻ ICO và các đồng tiền kỹ thuật số khác được xem là chứng khoán theo luật chứng khoán liên bang thì các sàn giao dịch tiền điện tử phải tuân thủ SEC như là một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia có đăng ký.

Tuyên bố này phù hợp với những nhận xét của SEC được đưa ra tại Phiên điều trần Tiền kỹ thuật số vào tháng 2. Tuyên bố khẳng định lại rằng nếu các nhà đầu tư muốn được bảo vệ hoạt động kinh doanh tài sản mà họ đang tham gia, họ phải sử dụng những sàn giao dịch tiền ảo được đăng ký với SEC. SEC lo ngại rằng nhiều người tiêu dùng tin rằng những giao dịch mà họ sử dụng là phù hợp với SEC, nhưng sự thực của vấn đề là rất ít (nếu có) sàn giao dịch tiền kỹ thuật số phù hợp với SEC,

Sự làm rõ này là cần thiết cho nhà đầu tư. Chúng tôi tin rằng đây chỉ là một lời nhắc nhở làm sáng tỏ quan điểm của SEC nhằm làm cho người tiêu dùng cảnh giác và sáng suốt hơn. SEC đang mẫn cán thực hiện công việc của họ bằng các cảnh báo người tham gia trong thị trường tiền ảo này rằng họ có thể đang tương tác với các sàn không được SEC quy định.

Trích nguồn SEC.

Sàn giao dịch Binance bị Hacked?

Câu trả lời là : KHÔNG. Tuy nhiên, có những người dùng có tài khoản bị xâm nhập và nó có vẻ là do sự tích hợp API bị lỗi về bảo mật. Sàn tiền ảo Binance không bị tấn công, nhưng do một số người dùng đã bị. Một lời nhắc nhở quan trọng là phải thận trọng khi sử dụng bất kỳ công cụ nào dùng API để kết nối với các tài khoản giao dịch của bạn và không để phần lớn tài sản của bạn trên một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nào cả.

Thông báo chính thức từ sàn tiền ảo Binance qua Telegram dưới đây:

“Chúng tôi đang điều tra các báo cáo của một số người dùng có vấn đề với quỹ của họ. Như chúng tôi đã nói, đội ngũ của chúng tôi đã nhận thức được vấn đề và đang tiến hành điều tra. Vào thời điểm này, chỉ có xác nhận nạn nhân đã đăng ký các API (để sử dụng với kinh doanh BOTS hoặc cách khác) và không có bằng chứng sàn tiền kỹ thuật số Binance đang bị tổn hại”.

Tin tức từ Nhật Bản

Ngày hôm qua 07/03/2018 Nhật Bản tuyên bố sẽ có hành động chống lại các sàn giao dịch tiền mã hoá Cryptocurrency hiện tại không tuân thủ với các biện pháp phòng vệ cho khách hàng và các biện pháp chống rửa tiền của Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Đây là cơ hội mà FSA sẽ đóng cửa vô thời hạn một số sàn tiền ảo; hành động trừng phạt tiềm tàng này để đảm bảo các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số có được thời gian tạo ra các thủ tục phù hợp nhằm bảo vệ người tiêu dùng. Các sàn giao dịch tiền ảo được cho là mục tiêu của thông báo này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, có vẻ như tin tức này đã làm rung chuyển các nhà đầu tư, góp phần vào sự sụt giảm mạnh của thị trường tiền kỹ thuật số Cryptocurrency.

Trích nguồn Reuters

Một cá mập bán $400 triệu giá trị BTC

Thông tin Không chính xác… Mt. Gox bán khoảng 405 triệu đô la giá trị Bitcoin (BTC) và Bicoin Cash trong suốt hai tháng qua. Chi tiết bán hàng đã được Nobuaki Kobayshi công bố ngày hôm qua, ngày 07/03/2018. Điều này không chỉ mới xảy ra, nố vẫn đang tiếp diễn, nhưng chi tiết về việc bán đã được xuất hiện trong tin tức ngày hôm qua trên Coindesk.

Tổng kết

Trên là những tổng hợp chi tiết về những điều xảy ra vào cùng một buổi sáng đã gây nên sự khuấy động rất lớn của thị trường tiền kỹ thuật số Cypto và tạo nên tâm lý hoảng loạn cho các nhà đầu tư Trade coin.

Comments