Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc – Upbit – dưới sự điều tra về gian lận

151

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất ở Hàn Quốc, Upbit, bị nghi là gian lận và hiện đang được điều tra. Các công tố viên đã tiến hành tìm kiếm tại các máy tính trao đổi và tịch thu và các hồ sơ kế toán.

Upbit đang bị điều tra

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Hàn Quốc, Upbit Kakao được nghi ngờ là gian lận, theo truyền thông địa phương. Trong khi duy trì tài sản của khách hàng vẫn được giữ an toàn, thì sàn giao dịch đã đăng tuyên bố sau trên trang web của mình:

Upbit hiện đang được điều tra bởi công tố viên, và chúng tôi đang làm việc siêng năng. Các dịch vụ upbit như tất cả các giao dịch và rút tiền đều hoạt động bình thường.

Upbit hiện là sàn giao dịch tiền điện tử lớn thứ tư trên thế giới và lớn nhất tại Hàn Quốc với khối lượng giao dịch 24 giờ là 1.812 tỷ đô la tại thời điểm viết bài này, theo Coinmarketcap.

Sàn giao dịch được liên kết với Kakao Corp, hoạt động ứng dụng trò chuyện phổ biến nhất của đất nước, Kakao Talk.

Bị nghi ngờ Gian lận

Crypto of Korea giải thích:

Công ty [Upbit] bị nghi ngờ chuyển tiền của khách hàng từ tài khoản trao đổi tiền điện tử sang tài khoản đại diện hoặc điều hành… Các công tố viên Hàn Quốc đã tiến hành tra cứu và nghi ngờ sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của quốc gia, Upbit, về tội gian lận.

Theo công bố, nhóm điều tra tài chính của văn phòng công tố viên quận Nam Seoul gửi các công tố viên và điều tra viên đến trụ sở Upbit vào ngày 10 tháng 5 và 11 tháng 5 “để bảo mật đĩa cứng và hồ sơ kế toán.” Hơn 10 điều tra viên đã được gửi đến Upbit , Money Today cho biết thêm. “Sau khi điều tra kỹ thuật số về các con số [các mục bị tịch thu] và xác nhận các khoản phí bất hợp pháp, chúng tôi sẽ quyết định liệu chúng tôi sẽ điều tra thêm hay không,” các công tố viên nói.

Bị cáo buộc lừa dối khách hàng

Upbit bị cáo buộc “giả vờ giữ [tiền ảo] mà không giữ tiền ảo”, hãng tin lưu ý.

“Truy tố tin rằng Upbit đã xâm nhập vào hệ thống máy tính như thể nó có tiền ảo mà nó không thực sự sở hữu và lừa dối khách hàng”, KBS nói. Theo truy tố, Hankyoreh mô tả, “Upbit đã bị tình nghi thực hiện” giao dịch sách “mà không giữ tiền ảo trong ví.”

Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) và Dịch vụ Giám sát Tài chính (FSS) đã điều tra các sàn giao dịch trong nước kể từ tháng Ba, theo Yonhap News. Mục tiêu đầu tiên của họ là Coinnest, nơi chủ tịch, Kim Ik-hwan, bị bắt vì tội tham ô và gian lận. Theo Money Today, không giống như Coinnest, không có nghi ngờ tham ô với Upbit.

Bạn có nghĩ rằng Upbit có tội không? Cho chúng tôi biết trong phần bình luận ​​dưới đây.

Theo News Bitcoin

Comments