Thụy Sĩ: Một vùng đất mới của những cơ hội mang tên “ICO”

84

Thụy Sĩ đã được nổi tiếng trong suốt lịch sử với rất nhiều hiện vật nổi tiếng. Sôcôla và đồng hồ Thụy Sĩ được coi là những sản phẩm tốt nhất trên thế giới. Chiến binh kỳ cựu và vệ binh Thụy Sĩ đã dẫn tới một sự phát triển và hiện đại hóa quân đội khắp Châu Âu. Đất nước này nằm ở trung tâm của châu Âu và luôn là nước láng giềng kế bên các cường quốc lục địa chính như Pháp, Đức, Ý và đế chế Áo.

Các tài khoản của Ngân hàng Thụy Sĩ cũng trở nên nổi tiếng vì liên quan đến tiền bất hợp pháp. Trong 50 năm qua, Thụy Sĩ đã rất thận trọng trong công tác quản lý tài sản và các tài khoản có trị giá khoảng hơn 2 nghìn tỷ đô la hay 27 phần trăm tài sản ngoại hối.

Không có gì ngạc nhiên khi nhiều quốc gia, vốn luôn có chính sách quản lý tài chính và kinh tế luôn mở cửa, lại một lần nữa bước vào giai đoạn trung tâm của nền thương mại tiền ảo và sự ra đời của ICO.

Thung lũng Crypto ở Thụy Sĩ

Các nhà chức trách Thụy Sĩ đang tìm kiếm một vị trí quan trọng trong thị trường cryptocurrency. Đất nước này đã tạo ra một trung tâm toàn cầu cho các loại tiền tệ ảo tại Zug, được gọi là thung lũng Crypto. Cơ quan Giám sát Thị trường Tài chính Thụy Sĩ FINMA gần đây đã thông báo về các quy định mới cho ICO và giao dịch tiền tệ ảo.

Oliver Bussmann, người sáng lập Hiệp hội Thung lũng Crypto, cho biết trong một cuộc phỏng vấn rằng đất nước này sẽ trở thành hệ sinh thái hàng đầu thế giới về công nghệ crypto, Blockchain và ledger phân cấp. Theo một số ngân hàng lớn ở Châu Âu, các ngân hàng lớn hơn đã nhường các khoản tiền ký quỹ mở cho nhiều ngân hàng nhỏ nắm giữ vị trí hàng đầu trên thị trường tiền tệ trong tương lai.

Người đứng đầu Bộ Kinh tế Thụy Sĩ, Johann Schneider-Ammann cũng lưu ý rằng quốc gia Alpine nhỏ đang nhanh chóng trở thành một quốc gia Crypto tích cực. Nó có một thị trường ICO đang bùng nổ và trở thành trung tâm thương mại châu Âu với các loại tiền tệ lớn.

Quy định về ICOs ở Thụy Sĩ

Trong năm 2017, các tổ chức ICO của Thụy Sĩ đã huy động được hơn 550 triệu đô la từ các nhà đầu tư, với phần lớn là ở châu Âu. Tổng kinh phí được huy động trên toàn cầu thông qua ICOs, gần 4 tỷ USD. Điều này sẽ đưa có thể đánh giá được quốc gia này sẽ phát triển như thế nào với sự ra đời của ICO.

Vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 2, FINMA thông báo rằng công nhận tiềm năng của công nghệ blockchain và những gì nó có thể làm cho hệ thống tài chính. Các nhà quản lý hy vọng rằng cách tiếp cận vừa phải của họ để xử lý các dự án ICP sẽ giúp các nhà đầu tư và các doanh nhân cải thiện ngành công nghiệp mới nổi.

FINMA đưa ra các hướng dẫn mới đòi hỏi phải khởi động để xác định rõ phạm vi dự án cho ICO. Các cơ quan chức năng chỉ ra rằng họ muốn tạo ra sự minh bạch trong hệ thống giúp cả nhà đầu tư và doanh nhân giảm cơ hội lừa đảo và hoạt động gian lận xung quanh ICO. Các ICO mới sẽ được FINMA xem xét trước khi chúng được phép tăng vốn trong nước.

Những người sáng tạo ICO sẽ cần phải trình bày với các cơ quan chức năng rằng mục đích và chức năng của ICO của họ là hợp pháp và có lợi cho các nhà đầu tư.

Các chuyên gia Crypto tin rằng các quy định này là khá hợp lý và sẽ cho phép quốc gia thu hút được rất nhiều doanh nghiệp mới. Thụy Sĩ có thể trở thành thủ đô Crypto mới của thế giới.

Biên tập bởi Anphacoin.com

Comments